Gam màu cam sáng trong chế tác da

Cặp công sở BRIEFCASE LAPTOP LEATHER LUXURY

Những ai đang kiểm soát tốt các gam màu trên cơ thể thông qua trang phục hay phụ kiện thì người đó đang kiểm soát tốt tính thời trang của mình. Nhân tiện Jaxtone vừa hoàn thiện chiếc cặp công sở màu cam sáng. Bài viết dưới đây, Jaxtone sẽ chia sẻ một chút những điều thú vị với gam màu Cam.

I. Lịch sử của màu cam sáng (Bright Orange)

Tên màu “cam” lần đầu tiên được sử dụng trong tiếng Anh vào năm 1512. Trước thế kỷ 15, màu sắc được gọi là “vàng-đỏ”. Màu sắc lấy tên từ bóng đặc trưng của cam quýt.
Vào thế kỷ 20, vẻ ngoài bắt mắt của màu cam đã khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến cho quần áo và thiết bị được thiết kế để nổi bật. Áo phao, đồng phục phi hành gia, nón giao thông và quần áo lao động có tầm nhìn cao thường có màu cam sáng, trong khi các tù nhân đôi khi được mặc màu cam để dễ phát hiện trong trường hợp tìm cách vượt ngục. Ngay cả Cầu Cổng Vàng của San Francisco cũng được tô màu cam để dễ nhìn hơn trong sương mù.
Màu cam sáng là màu quốc gia của Hà Lan. Trên khắp châu Á, màu sắc có thể là biểu tượng của tôn giáo; trong Ấn Độ giáo, vị thần Krishna thường được miêu tả mặc đồ màu cam trong khi trong Phật giáo, màu cam là màu của giác ngộ, trạng thái cao nhất của hiện hữu.
Cặp công sở BRIEFCASE với chất liệu da thuộc màu cam sáng cùng phụ kiện da khác
Cặp công sở BRIEFCASE với chất liệu da thuộc màu cam sáng cùng phụ kiện da khác

II. Màu cam tượng trưng cho điều gì?

Màu cam sáng là một màu đậm, rực rỡ, truyền tải sự ấm áp, sôi nổi và nhiệt tình. Nó kết hợp năng lượng của màu đỏ với sự tươi vui của màu vàng, hai màu mà nó nằm giữa trên bánh xe màu.
Màu cam tươi sáng có một số liên tưởng. Vì màu da cam là bóng của sự thay lá, nên nó thường được coi là màu của mùa thu. Ở Bắc Mỹ, lễ hội này gắn liền với Halloween. Một nghiên cứu từ tạp chí Forbes năm 1991 cho thấy đây cũng là màu liên quan đến giá trị tốt, đó là lý do tại sao các thương hiệu giá rẻ như Home Depot sử dụng màu cam trong thương hiệu của họ.
Màu cam được cho là màu có thể kích thích sự thèm ăn. Vì nó là màu của các loại thực phẩm lành mạnh và các loại gia vị làm ấm như bí đỏ, ớt bột, khoai lang, cà rốt và trái cây họ cam quýt, nên màu cam có liên quan tích cực đến sức khỏe, cuộc sống và năng lượng. Bởi vì nó được liên kết chặt chẽ với hương vị tốt, nhiều thực phẩm có màu cam nhân tạo.
Trong tâm lý học màu sắc, màu cam được cho là có tác dụng nâng cao tinh thần, khuyến khích xã hội hóa và truyền cảm hứng cho năng suất.

III. Cách sử dụng màu cam sáng trong thiết kế, thời trang

Vì màu cam sáng là một màu đậm nên nó được sử dụng tốt nhất trong những trường hợp bạn muốn thu hút sự chú ý. Màu cam thường được sử dụng bởi các thương hiệu muốn truyền tải cảm giác vui vẻ và tràn đầy năng lượng — như Fanta và Nickelodeon.
Tuy nhiên, vẻ ngoài sặc sỡ của nó có nghĩa là màu cam phù hợp hơn để sử dụng làm màu nhấn, vì nó có thể dễ dàng lấn át một lượng lớn.
Những màu sắc nào đi với màu cam tươi sáng?
Cặp công sở BRIEFCASE với chất liệu da thuộc màu cam sáng
Cặp công sở BRIEFCASE với chất liệu da thuộc màu cam sáng
Màu cam sáng có thể được sử dụng với một số màu sắc khác nhau. Nó có thể tạo thành một bảng màu mùa thu cùng với kem, xanh ô liu, đỏ và nâu, hoặc nổi bật bên cạnh các màu tím đậm. Nếu bạn muốn làm dịu độ đậm của màu cam, hãy kết hợp với màu trắng. Nó cũng hoạt động tốt cùng với màu xanh lam, màu bổ sung của nó trên bánh xe màu. Các màu kết hợp tốt với màu cam sáng bao gồm:
Màu xanh da trời
nâu
Đỏ tía
trắng
Màu tím
Mimosa
Vừa rồi là một số chia sẻ nhỏ về lịch sử tên gọi, về màu cam trong lĩnh vực thời trang… Nếu bạn cảm thấy màu cam là màu sắc dành cho mình thì hãy đến ngay với Jaxtone để sở hữu những sản phẩm da với màu sắc độc đáo này đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button