Các chất liệu da thuộc phổ biến hiện nay

chất liệu về da

Với các sản phẩm được làm từ da thuộc ngày càng được phổ biến, ưa chuộng như túi xách, ví… Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều chất liệu da khác nhau. Trong đó, da thuộc là dòng da phổ biến nhất được lựa chọn sử dụng. Liệu bạn có biết sản phẩm của bạn được làm từ chất liệu da gì, hay được thuộc từ phương pháp nào chưa? Hãy cùng Jaxtone tìm hiểu nhé!

DA VEGTANED

Có rất nhiều cách thuộc da, nhưng vegetable tanned là cách thuộc da tốt cho sức khỏe. Và thân thiện với môi trường nhất. Có từ thời xa xưa và là cách thuộc da thủ công từ acid tự nhiên được tìm thấy trong một số loài cây.
Bằng cách sử dụng vỏ cây, nhánh cây, lá cây. Và thậm chí còn sử dụng trái cây tươi trong một số kỹ thuật cụ thể. Trước khi được xỷ lý bề mặt thành những màu sắc khác theo ý các nhà thiết kế, thì da nhìn rất tự nhiên. Có màu beige sáng, có hương gỗ và đất nhẹ nhàng.

da veg

Chất liệu về da veg tanned dễ thấm nước và giá thường khá đắt. Nhưng có độ bền và dẻo dai, da sau khi được sử dụng một thời gian thì sẽ lên màu đậm. Và đen bóng tự nhiên rất đẹp.

Da Epsom

Da Epsom là một loại da hơi khác so với các loại da thật khác. Nó là một loại da dập nổi, nó không mang hình dáng bề mặt giống như da mộc. Một mô hình vân khác nhau được ép. Hoặc dập nổi vào hạt da, thay thế cho hạt thực tế.

Hầu hết các thương hiệu sản xuất túi da cao cấp đều thiết kế các loại túi khác nhau bằng da Epsom. Để tạo cho nó một vẻ ngoài chắc chắn và có cấu trúc độc đáo.
Da epsom không có bề mặt tự nhiên như các loại da khác mà nó là da được ép vân. Tuy nhiên điều này có một số lợi ích lớn cho phép da có thể giữ được hình dạng cố định trong mọi hoàn cảnh. Da rất bền và nhẹ, có thể dễ dàng làm sạch bằng vải ẩm.

da eps

Da Cordovan

Da Shell Cordovan hay da mông ngựa thì cũng chỉ là một cách gọi khác đi của loại da này. Một là tên quốc tế, tên còn lại thường hay được gọi ở Việt Nam xuất phát từ vị trí của tấm da: Mông con ngựa.
Tuy nhiên nguyên liệu chính ban đầu của da Shell Cordovan lại là da bê chứ không phải da ngựa. Da Shell Cordovan là một trong những dòng da đắt đỏ trên thế giới. Và thường được sử dụng để làm những chiếc giày cao cấp.
Đặc điểm của loại da này là bóng, dày, trông giống nhựa (nhưng thực ra do bề mặt khá nhẵn và thuần chất), độ bền hoàn hảo. Da Shell Cordovan còn có khả năng chống trầy xước tốt và dễ dàng khôi phục lại phần da bị trầy.

da cor

DA CHAMOIS

Chamois có nguồn gốc đầu tiên là da sơn dương, một con dê núi cỡ lớn, có nguồn gốc từ những ngọn núi ở Châu Âu. Khi sơn dương đã trở thành gần như tuyệt chủng, da sơn dương bắt đầu được thay thế bằng cách sử dụng da cừu. Và chứng minh là tốt hơn so với da sơn dương.

Do đó ngày nay chamois gần như hầu hết được làm từ da cừu. Da rất độc đáo do được thuộc từ dầu cá để có cái nhìn sang trọng, vàng kim và mềm mại.
Do bản chất da cừu hấp thụ độ ẩm khá tốt nên da cừu cũng hấp thụ tốt sáp và dầu. Điều này giúp cho những sản phẩm của da cừu sau khi được wax sáp và thêm dầu sẽ chống thấm nước rất tốt. Và có chất liệu mềm mại, êm ái khi phải đứng hay đi lại nhiều.

da cha
DA CHAMOIS

DA PULLUP

Da pull up đã được nhuộm màu bằng phương pháp nhuộm aniline, được ngâm tẩm với các loại dầu tự nhiên / hoặc sáp thay vì được phủ một lớp sơn và bột màu. Khi đưa tay xuống mặt dưới da kéo lên sẽ thấy những vệt màu sáng hơn chút.
Vết trầy xước bề mặt rõ rệt hơn nhưng có thể được loại bỏ bằng cách cọ xát tay vào da sẽ trở lại bình thường. Do đó da rất bền và chịu được ma sát khá tốt.

da pull
DA PULLUP

DA RELMA

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều chất liệu da loại da dê khác nhau. Từ những dòng thương hiệu đình đám đến bình dân. Tuy nhiên, quen tai hơn hết là dòng da Alran và Relma của Pháp.
Crispee là da dê nên mềm, bề mặt cực kỳ mịn tay, chất da rất đanh, vân da là những đường dọc chạy từ trên xuống dưới.
New Delhi là dòng da được dùng để làm mặt ngoài – mặt chính cho sản phẩm. Vân da cũng chạy dọc từ trên xuống tương tự như dòng crispee.
Aniline main đây là dòng mới nhất của Relma, được phát triển với mục đích dùng làm lót cho các sản phẩm da cá sấu cao cấp. Kết cấu bề mặt tương tự nhưng vân khác biệt – vân dọc nhỏ san sát chạy ngang tấm da, từ trái qua phải.

da rel
DA RELMA

DA SUEDE

Da suede (da lộn) cũng sử dụng mặt da thô đưa ra ngoài như da rough out, nhưng suede được chà nhám. Và đánh bóng để có những cấu trúc da bằng phẳng đồng đều hơn rough out (theo phong cách tự nhiên,bụi bặm). Vừa đủ nhẹ nhàng và mềm mại. Cũng giống như da rough out, suede có một chất rất riêng và lạ so với các chất liệu khác.

Điểm khác nhau của rough out leather và suede là suede được làm từ split leather. Thay vì full grain leather như rough out. Do đó suede có độ bền kém hơn full grain leather (nhưng vẫn rất bền theo thời gian nếu bão dưỡng đúng cách) và thích hợp cho mùa hè và đầu thu.

da sue
DA SUEDE

DA NUBUCK

Da nubuck được tạo thành từ full grain leather đã được xử lý bề mặt bằng cách chà nhám. Đánh bóng nhẹ bề mặt hạt ở trên. Vì thế nhìn kỹ da nubuck sẽ có những sợi protein nhỏ, ngắn, mịn trông giống như nhung.

Da nubuck có tính chất giống da lộn nhưng bền hơn do được làm từ full grain leather. Vì thế giá của da nubuck luôn đắt hơn da lộn.

DA NUL

Nguồn: Sou-st.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button