Các loại vật liệu làm túi xách thời trang hiện nay

CLAU BOX

Khi quyết định chọn một chiếc túi mới, một trong những điều đầu tiên cần xem xét là loại chất liệu bạn thích. Như một nhà thiết kế túi Nike đã từng nói, “Khi tôi thiết kế bất cứ thứ gì, bản năng đầu tiên của tôi là nghĩ về chất liệu và đặc tính của những chất liệu này”. Lý do bạn muốn nghĩ đến vật liệu đầu tiên là vì chúng ta có thể xác định hình dạng, thẩm mỹ, độ bền, giá cả của một chiếc túi… Và bài viết ngay dưới đây sẽ giúp bạn hiểu được những chất liệu nào tốt cho những trường hợp sử dụng hàng ngày của bạn nhất, cùng Jaxtone tìm hiểu nhé.

I. Da thuộc

Da là gì?

Da là một trong những vật liệu lâu đời nhất được sử dụng trong sản xuất túi. Nhờ độ bền và sự phong phú của nguồn tài nguyên động vật hoang dã. Ngay cả với sự cạnh tranh gần đây của da thuần chay được làm từ chất tổng hợp Polyutherane (PU) và sự thay đổi tiêu dùng của người tiêu dùng sang đồ da không phải từ động vật… Tuy nhiên, da được làm từ da động vật vẫn là lựa chọn phổ biến của nhiều người bởi sự sang trọng, đắt giá và bền bỉ của chúng.

Với da động vật, có hơn 24 loại da động vật thường được sử dụng để làm da trong đồ da và phụ kiện, trong đó da bò được sử dụng rộng rãi nhất.

Chất liệu da bò được dử dụng trên mẫu túi Clau Box/ CLAUM-DT011A
Chất liệu da bò được dử dụng trên mẫu túi Clau Box/ CLAUM-DT011A

Ưu điểm của việc có một chiếc túi da?

Một chiếc túi da chất lượng cao sẽ tồn tại trong nhiều năm và thực sự trông sẽ tinh tế hơn khi tuổi thọ món đồ càng tăng. Đặc biệt so với việc sử dụng các chất thay thế da thuần chay được làm bằng nhựa hiện nay thì da thuộc nguyên miếng bền hơn và tồn tại lâu hơn.

Chất liệu da ép vân cũng có ưu điểm là mang đến cho bất kỳ chiếc túi da hoặc phụ kiện nào một vẻ ngoài bóng bẩy và tinh xảo mà không thấy ở các chất liệu túi khác. Từ ba lô đến túi cầm tay, túi đeo chéo bạn có thể dễ dàng làm nổi bật trang phục của mình bằng những chiếc túi da sang trọng, bóng bẩy.

Chiếc túi Clau Messenger Box/ CLAUL-N003A sử dụng chất liệu da vân hạt
Chiếc túi Clau Messenger Box/ CLAUL-N003A sử dụng chất liệu da vân hạt

Những khó khăn khi sở hữu một chiếc túi da?

Túi da nguyên miếng so với các loại vải thường dùng thì thường nặng hơn. Đây là lý do tại sao bạn thấy nhiều nhà thiết thời trang thường tạo ra những chiếc túi vải có kết hợp với da. Tuy nhiên điều này sẽ làm bớt đi vẻ ngoài bóng bẩy của những chiếc túi da thuộc nguyên tấm. Một điểm khác của túi da nguyên miếng là chúng cần được chăm sóc và quan tâm hơn so với các loại túi được làm từ vải.

Có thể bạn sẽ cần mẹo để bảo quản chiếc túi da của mình luôn như mới tại đây.

Những loại túi thường được làm từ da? 

Bạn có thể bắt gặp những kiểu túi xách được làm từ da trong cuộc sống hàng ngày. Balo, túi đeo vai, túi đeo chéo… còn có cả những chiếc túi super size thường thấy trên sàn runway. Còn có những sản phẩm từ da nhỏ nhắn hơn như những loại túi cầm tay hay ví đựng thẻ…

Clau Back Pack/ CLAUBP-BP020A đang có tại gian hàng của Jaxtone Vetnam
Clau Back Pack/ CLAUBP-BP020A đang có tại gian hàng của Jaxtone Vetnam
Túi đeo chéo và cầm tay CLAU BOX/ CLAUM-DG011A
Túi đeo chéo và cầm tay CLAU BOX/ CLAUM-DG011A
Túi đeo thắt lưng Clau Fanny/ CLAUL-A025
Túi đeo thắt lưng Clau Fanny/ CLAUL-A025
Túi đeo vai Clau2go/ CLAU2GO-A029
Túi đeo vai Clau2go/ CLAU2GO-A029
Túi du lịch DUFFLE LEATHER BAG/ TRAVELBAG1-SOU
Túi du lịch DUFFLE LEATHER BAG/ TRAVELBAG1 – SOU Leather Goods

II. Vải nói chung

Những chiếc túi được làm từ vải hiện nay khá phổ biến bởi sự đa dạng cũng như giá thành của chúng. Một số chất liệu vải phổ biến hiện nay có thể kể tên như: canvas, , cotton, denim, nylon… bởi sự đa dụng. Đa phần những sản phẩm sử dụng chất liệu này thường là các loại balo, túi du lịch hay hành lí.

Ưu nhược điểm của túi làm chất liệu vải

Hầu hết các túi vải cotton bạn sẽ tìm thấy có giá khá phải chăng và tùy thuộc vào chất liệu hoàn thiện, có thể có một lớp vật liệu chống nước được thêm vào bên trên vải để làm cho nó chống lại thời tiết (vải phủ). Túi vải cũng tương đối nhẹ và dễ làm sạch. Chúng có thể được làm sạch bằng xà phòng lỏng và nước lạnh. Denim, mặc dù ban đầu được sử dụng trong quần áo bảo hộ lao động hoặc quần jean, bây giờ cũng khá phổ biến với túi xách vì nó tạo ra hiệu ứng khi giặt bằng đá mà nhiều nhà thiết kế thích sử dụng.

Túi vải, đặc biệt là những túi có màu sáng hơn như trắng hoặc xám có thể dễ bị bẩn hơn. Tùy thuộc vào chất lượng của vật liệu và cấu tạo, chúng cũng có thể bị mòn nhanh hơn so với các vật liệu khác như nylon đạn đạo hoặc da nguyên hạt…

Những loại túi thường được làm từ vải

Túi vải là một số loại túi phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy mọi người đeo ở mọi nơi. Nhờ chi phí sản xuất thấp, túi trong phạm vi này thường có giá thấp đến vừa phải, mặc dù đôi khi bạn cũng sẽ thấy các thương hiệu cao cấp sử dụng vải cotton với hỗn hợp da, có thể kể đến túi xách của gucci hay Burberry…

 

III. Rơm (Straw)

Rơm là một trong những vật liệu lâu đời nhất để làm túi và ngày nay được sử dụng phổ biến hơn cho các loại túi đi biển như túi totes hoặc túi đeo chéo. Nó có thể được đan vào túi để có vẻ ngoài vượt thời gian và cũng dễ dàng làm sạch.

Straw handbag: trend or cult? | Consulente di immagine, Rossella Migliaccio
Nguồn hình ảnh: rm-style

Vừa rồi là một số chất liệu để làm túi xách thời trang hiện nay. Bạn hãy cho Jaxtone biết vật liệu mà bạn bạn quan tâm nhất ngay dười phần bình luận này nhé.

Nguồn: cultofcarry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button